Nguyên nhân điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel

24/11/2022

Nhắn tin vẫn là một trong các nhu cầu thiết yếu nhất đối với người dùng di động. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người dùng gặp phải tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel. Vậy nguyên nhân xuất phát do đâu và cách khắc phục hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Nguyên nhân điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel

Sim Viettel không thể gửi được tin nhắn có thể được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc tìm hiểu cũng như xác định đúng sẽ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra cách khắc phục nhanh chóng và hợp lý. Sau đây là một vài lý do điển hình:

Nguyên nhân điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel

Nguyên nhân điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel

Hết tiền trong tài khoản

Một trong những lý do đầu tiên và thường gặp phải nhất đó là số tiền trong tài khoản khách hàng đã hết. Có đôi khi mọi người ít quan tâm đến điều này và cuối cùng không thể gửi được tin nhắn và làm gián đoạn công việc.

Thuê bao ở vùng phủ sóng kém

Nguyên nhân tiếp theo là do khách hàng đang trong vùng phủ sóng kém. Dù hiện nay nhà mạng đã phủ sóng khắp cả nước nhưng vẫn có một vài nơi đường truyền kém, chưa ổn định dẫn đến sóng yếu, chập chờn và làm tin nhắn không thể gửi được.

Sim Viettel đã bị khóa 1 chiều

Khi không gửi được tin nhắn đi khả năng là do sim Viettel của bạn đã bị khóa 1 chiều. Điều này xuất phát do khách hàng không gọi điện, nạp thẻ để gia tăng hạn sử dụng đã khiến cho chiếc sim bị khóa 1 chiều. Điều này đồng nghĩa việc bạn không thể nào gửi tin nhắn đi được.

Sim Viettel bị chặn quyền truy cập

Có thể trong quá trình sử dụng, khách hàng vô tình hay quên mở quyền truy cập cho tin nhắn. Nói cho dễ hiểu là khi nào mở quyền truy cập sim thì tin nhắn cho người khác trong điện thoại mới được chuyển đi. Nên khi mới mua sim và lắp ráp sử dụng thuê bao rất hay gặp phải hiện tượng này.

Sim bị lỗi hoặc bị hỏng

Sim dùng được một thời gian có thể gặp lỗi hoặc bị hỏng là chuyện hết sức bình thường mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên chính nó lại khiến cho họ không thể nào gửi được tin nhắn và không dùng được bất kỳ dịch vụ nào. Theo đó bạn có thể chủ động kiểm tra sim để xác định nguyên nhân xuất phát do đâu.

Tổng đài Viettel đang bị lỗi

Nguyên nhân cuối cùng khiến cho điện thoại không thể gửi được tin nhắn SMS Viettel là do gặp một vài trục trặc về kỹ thuật. Trường hợp này cũng rất là bình thường.

Cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel

Chắc là khi gặp phải hiện tượng sim Viettel không gửi được tin nhắn đã gây ra khá nhiều sự khó chịu cho người gặp phải. Hơn nữa khi được bật mí danh sách những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thì người dùng cũng mong muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng để cải thiện vấn đề phiền toái này.

Cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel

Cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel

Không để cho bạn phải chờ đợi lâu, ngay bây giờ chúng tôi sẽ gửi đến tất cả mọi người cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel vô cùng hiệu quả và nhanh chóng theo từng nguyên nhân phát sinh.

Tiền trong tài khoản hết

Nếu sim Viettel mà không gửi được tin nhắn mà bạn kiểm tra do trong tài khoản đã hết tiền thì rất đơn giản, chỉ cần nạp thêm tiền vào là có thể dùng được ngay thôi.

Đang trong vùng phủ sóng kém

Khách hàng mà đang ở trong khu vực sóng kém, sóng yếu khiến tin nhắn không thể gửi đi thì hãy nhanh chóng di chuyển đến vùng có sóng ổn định hơn là khắc phục được rồi.

Sim Viettel đã bị khóa 1 chiều

Muốn khắc phục hiệu quả hiện tượng này, bạn hãy nạp tiền để mở khóa sim. Còn nếu vẫn không được thì hãy truy cập vào app My Viettel để mở khóa là có thể sử dụng chức năng nhắn tin hoàn toàn bình thường.

Sai trung tâm tin nhắn

Muốn khắc phục lỗi sai trung tâm tin nhắn thì bạn có thể làm theo các bước như sau. Chọn vào ứng dụng tin nhắn hoặc Mail. Sau đó vào Cài đặt, chọn mã số trung tâm tin nhắn. Cuối cùng chọn thay đổi số trung tâm nhắn tin là +84980200030 cho đúng với mạng Viettel.

Sim Viettel đã bị chặn quyền truy cập

Với nguyên nhân này thì khách hàng hãy nhanh chóng làm theo những thao tác sau đây để khắc phục. Đầu tiên chọn ứng dụng -> vào quản lý ứng dụng -> Tìm mục tin nhắn -> Chọn mục tin nhắn -> Chọn Quyền ứng dụng -> Chọn tin nhắn SMS -> Chọn cho phép là hoàn tất.

Sim Viettel bị lỗi hoặc bị hỏng

Nếu sim Viettel đã bị lỗi hoặc hỏng không thể nhắn tin được thì đừng lo lắng, khách hàng hãy di chuyển đến các cửa hàng/chi nhánh Viettel gần nhất để yêu cầu hỗ trợ thay đổi sim mới. Ngay khi thực hiện thành công thì có thể nhắn tin và dùng các dịch vụ khác bình thường.

Cách khắc phục sim Viettel bị lỗi hoặc bị hỏng không gửi được tin nhắn

Cách khắc phục sim Viettel bị lỗi hoặc bị hỏng không gửi được tin nhắn

Tổng đài Viettel đang bị lỗi

Những nguyên nhân trên bạn có thể chủ động khắc phục còn nguyên nhân này chỉ có cách đợi nhà mạng khắc phục xong là sau đó có thể nhắn tin, gọi điện được ngay.

** Có thể bạn chưa biết:  Số điện thoại có 7 số 0241083

Thông qua nội dung chia sẻ thiết thực trên về nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn SMS Viettel và cách khắc phục thì mong rằng bạn đọc đã hiểu thêm và chủ động xử lý khi cần thiết. Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình dòng sim chất lượng đến từ nhà mạng lớn nhất Việt Nam này thì hãy ghé Simtuquygiare.com nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status